Đổi mới nội dung chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đề ra giai đoạn 2021 – 2026.

Đào tạo nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn, vừa có kiến thức thực tế, đáp ứng được yêu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai là điều kiện sống còn đảm bảo cho sự tồn tại, phát triển và khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

Thực hiện chủ trương đó, ngày26/03/2021, tại Trường Cao đẳng CĐ-XD&NL Trung Bộ (CDTB) đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực” giữa Trường Cao đẳng CĐ-XD&NL Trung Bộ với Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THAGRICO).

Lãnh đạo và cán bộ hai đơn vị tham dự lễ ký kết

Tham dự buổi lễ ký kết có Ông Dương Minh Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đ/c trong Ban giám Hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, và lãnh đạo các Phòng, khoa liên quan.

Về phía Thagrico có ông Đỗ Thế Trinh – Giám đốc nhân sự Thagrico; ông Phan Tiềm – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Thaco; ông Phạm Đức Vũ – Giám đốc điều hành Công ty Việt Thắng – Trường Hải; ông Trần Thanh Dũng – Trưởng khoa Nông Lâm – Trường Cao đẳng Thaco.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; THAGRICO sẽ tiếp nhận Học sinh Sinh viên (HSSV) thực tập, làm việc tại các Nông trường, trang trại doanh nghiệp.

Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, HSSV có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp các doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải tốn kèm thời gian, tiền bạc đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời cũng giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát với thực tế.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa CDTB và THAGRICO

Tại lễ ký kết hợp tác, THAGRICO đã trao 20 suất học bổng cho HSSV. Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa CDTB và THAGRICO. Hai bên tin tưởng vào sự thành công của quan hệ hợp tác giữa đào tạo, cung và cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, Công ty Việt Thắng – Trường Hải đặt trang trại tại Cát Lâm – Bình Định đã tiến hành giới thiệu và tuyển dụng HSSV các ngành: Thú Y, Cơ khí, Điện lạnh, Điện công nghiệp,…