Hội nghị tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2022 do Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức trong 02 ngày 20 và 21/7/2022 tại Quảng Bình. Tham dự Hội nghị có 222 đơn vị công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Công Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ có 02 đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong năm 2022, mặc dù trong điều kiện còn bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Công Đoàn Trường luôn nhận được sự chỉ đạo của Đảng ủy, tạo điều kiện của BGH Nhà trường để Công đoàn trường triển khai, tổ chức thực hiện tốt chương trình kế hoạch đề ra. Bên cạnh việc vận động đoàn viên công đoàn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Công đoàn Trường còn tích cực vận động viên chức, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội- cộng đồng. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Một trong những công đoàn viên tiêu biểu của Công đoàn trường trong năm 2022 là Nhà giáo Lê Văn Cừ - Giảng viên khoa Xây dựng. Là một nhà giáo GDNN còn trẻ tuổi nhưng thầy đã tích cực tham gia các phong trào thi đua của Công đoàn Trường và của Trường phát động và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Giải khuyến khích hội thi “thiết kế bài giảng trực tuyến” cấp tỉnh năm 2021; giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2020 – 2021 và năm học 2021 - 2022; giải Nhất hội thi “Thiết kế bài giảng trực tuyến” cấp Trường năm học 2021 - 2022; giải Khuyến khích Hội thi “Mô hình thiết bị đào tạo tự làm” cấp Trường năm học 2021 – 2022. Bên cạnh đó, là Ủy viên BCH Đoàn Trường, Bí thư Chi đoàn Cơ quan Cơ sở 2&3, đồng chí Lê Văn Cừ luôn tích cực, nhiệt tình, năng nổ với các hoạt động của Đoàn trường. Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền đồng chí Lê Văn Cừ được Đoàn trường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN nhà trường. Năm 2022, đồng chí Lê Văn Cừ được Tỉnh Đoàn Bình Định tặng bằng khen và chứng nhận Giáo viên trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định.

Với những thành tích xuất sắc trong năm vừa qua, đồng chí Lê Văn Cừ vinh dự được Công đoàn ngành NN và PTNT Việt Nam cùng trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn.

Ái Vân