Ngày 03/11/2022, tại trường Cao đẳng CĐ-XD và NL Trung bộ, Sở Lao động thương binh và xã hội chủ trì phối hợp với trường Cao đẳng CĐ-XD và NL Trung bộ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2022. Trong khuôn khổ ngày hội diễn ra các hoạt động chính như: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh viên; xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo trong các cơ sở GDNN; thông tin tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp...

Tham dự Ngày hội Khởi nghiệp có sự tham gia của lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội các huyện, các trường cao đẳng, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh Bình Định, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh cùng các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở GDNN trên địa bàn Tỉnh.

Tại Hội thảo, đại biểu tham dự cùng các em học sinh, sinh viên đã được nghe những bài tham luận của các đơn vị tham gia Ngày hội khởi nghiệp, qua đó giúp các em học sinh sinh viên xác định năng lực bản thân để lựa chon ngành nghề với phương châm “hiểu mình, hiểu nghề- sáng tương lai”; giúp các em xác định động cơ bản thân, chủ động trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo để lập thân, lập nghiệp. Đồng thời đây cũng là nơi để các doanh nghiệp kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các em học sinh, sinh viên. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao.

Trong khuôn khổ Ngày hội các doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp sáng tạo thuộc các lĩnh vực: Công nghệ ô tô; Công nghệ thông tin; Điện-điện tử; Nông, lâm nghiệp; Công nghệ thực phẩm; Dược liệu; Chế tạo rô bốt;… Tham dự gian hành trưng bày, Trường Cao đẳng CĐ- XD và NL Trung bộ có 2 sản phẩm của dự án khởi nghiệp sáng tạo của các em HSSV khoa Nông Lâm nghiệp (Rượu nấm đông trùng hạ thảo và Trà Peal light gold)

Trong Hội thảo Ngày hội Khởi nghiệp và tuyển dụng việc làm, Ban tổ chức đã tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia sự kiện.

 

 

Tổ truyền thông