Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), vào sáng ngày 17/11/2022 trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông lâm Trung bộ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo của các cơ quan: Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Định; Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh Bình Định; UBND thành phố Quy Nhơn; UBND huyện Phù Cát; UBND phường Bùi Thị Xuân; Tỉnh Đoàn Bình Định; Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Định; Sở Giao thông, Vận tải Bình Định; Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định; Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bình Định; đại diện các phòng nghiệp vụ của công an tỉnh Bình Định; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên kết, hợp tác đào tạo với nhà trường.

Để ôn lại những truyền thống tốt đẹp, hiểu rõ hơn về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Dương Minh Quân-Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng, ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và khai giảng năm học 2022-2023. Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, là ngày hội của giáo giới Việt Nam, ý nghĩa hơn cả là ngày toàn xã hội tri ân và hướng tới vị trí cao quý của nghề dạy học.

Toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường thật sự cảm kích khi các cơ quan ban ngành, các đơn vị bạn trong và ngoài ngành đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng nhà trường. Hơn thế nữa nhà trường còn nhận được thư chúc mừng của lãnh đạo Bộ NN và PTNT. Sự quan tâm đó chính là động lực to lớn để toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường cống hiến sức mình hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

Năm học 2021-2022 dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, nhưng được sự chỉ đạo và lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của Bộ NN và PTNT, sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương Bình Định, Nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ghi nhận và biểu dương những thành tích của tập thể và cá nhân là những phần thưởng của Bộ NN và PNTN, Công đoàn NN và PTNT Việt Nam và của Nhà trường dành cho các cá nhân và tập thể.

 

Để tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã miệt mài đem tri thức đến cho thế hệ trẻ, đại diện học sinh/sinh viên của nhà trường đã phát biểu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy cô giáo trong nhà trường.

Trong công tác đào tạo, nhà trường đã có sự hợp tác, gắn kết với các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Các doanh nghiệp ngoài việc tạo điều kiện cho học sinh/sinh viên thực  hành, thực tập, tạo cơ hội việc làm cho các em, công ty còn hỗ trợ học bổng cho học sinh/sinh viên. Về dự lễ khai giảng và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, công ty TNHH linhFarm Greenfeed đã trao 5 xuất học bổng nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh/sinh viên.

Ái Vân