Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hiện đang là chủ đề rất được quan tâm tại Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngày càng diễn ra mạnh mẽ, trở thành xu hướng tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

     Nhằm tạo sân chơi và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cho Đoàn viên thanh niên, HSSV của Nhà trường, ngày 09/03/2023, BCH Đoàn Trường Cao đẳng Trung bộ đã ra mắt câu lạc bộ “Khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là câu lạc bộ do BCH Đoàn Trường Cao đẳng Trung bộ thành lập và đã thu hút hơn 70 thành viên là HSSV cùng với sự tham gia của nhiều giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm làm cố vấn, tư vấn cho các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp cho các em HSSV. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ học sinh, học sinh - sinh viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” năm học 2022 – 2023 của Nhà trường, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2023.

Ban Chủ nhiệm CLB "Khởi nghiệp sáng tạo" ra mắt tại buổi lễ

     Tham dự buổi lễ ra mắt CLB có Thầy Vũ Xuân Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là cán bộ quản lý của các phòng khoa nhà Trường. Các thành viên cũng đã được nghe những ý kiến chỉ đạo và những gợi mở của Thầy Vũ Xuân Phong đối với CLB. Thầy mong muốn, Ban chủ nhiệm CLB sẽ có những chương trình, kế  hoạch  hoạt động thiết thực để lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến cộng đồng sinh viên; CLB là nơi để các ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có thể trở thành hiện thực. Đây cũng là địa chỉ giúp các em HSSV có thể tiếp cận được với những kiến thức mới, công nghệ mới, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong bối cảnh “Quốc gia khởi nghiệp”. Đồng thời Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện, hỗ trợ câu lạc bộ tiến hành các hoạt động khởi nghiệp nhằm tạo kinh nghiệm thực tiễn và thu nhập cho câu lạc bộ hoạt động.

Thầy Vũ Xuân Phong-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chia sẻ với các thành viên CLB tại buổi lễ

     Tại buổi ra mắt, Cô Phạm Thị Cầm- Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB đã thông qua chương trình, kế hoạch hoạt động của CLB trong năm 2023; Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, Đoàn trường đã ủng hộ sự ra đời và định hướng hoạt động của CLB; cảm ơn quý vị đại biểu đã tới tham dự buổi lễ và quyết tâm gây dựng CLB phát triển vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của học sinh - sinh viên trường Cao đẳng Trung bộ.

Đ/c Phạm Thị Cầm, Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB phát biểu ra mắt và thông qua chương trình, kế hoạch hoạt động của CLB  tại buổi lễ

     Hy vọng, trong thời gian tới, CLB sẽ nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều bạn HSSV, cán bộ giáo viên của Trường; nhiều ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hiện thực hóa; đồng thời tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc để từ đó hỗ trợ các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên. Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo của HSSV và cán bộ giáo viên của Trường.

Tổ TTTS