Năm 2023 đánh dấu 12 năm liên tiếp chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) được Trường Cao đẳng Trung Bộ tổ chức. Suốt chặng đường cùng với các sĩ tử trong mùa thi, đoàn viên, học sinh sinh viên Cao đẳng Trung bộ đã lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Nhiều đội hình chuyên trách

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra, cũng là lúc màu áo xanh tình nguyện của cán bộ đoàn viên, học sinh sinh viên Cao đẳng Trung bộ ra quân TSMT tại 02 điểm thi, trường THPT An Nhơn 3 (tx An Nhơn) và trường THPT Quang Trung (huyện Tây Sơn). Từ chiều 27/6 (thời điểm TS đến điểm thi làm thủ tục dự thi), 02 đội hình TSMT đã túc trực sẵn sàng tại 02 điểm thi để kịp thời hỗ trợ, đồng hành. Những chai nước suối mát lành, những dụng cụ học tập, thẻ thông tin đường dây nóng TSMT… đã được trao tay đến từng thí sinh.

Đội TSMT Trường Cao đẳng Trung bộ tại 02 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bình Định

Anh Nguyễn Xuân Trí – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Trung Bộ cho biết: "Để chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" của Ban Thường vụ Đoàn Trường đạt hiệu quả, chúng tôi đã chủ động triển khai với các đội hình thanh niên tình nguyện, đội phản ứng nhanh, kết hợp với các đơn vị huyện, thị Đoàn tham gia bảo đảm về giao thông tránh gây ùn tắc; hỗ trợ nước uống cho em học sinh và nhiều phụ huynh học sinh; hỗ trợ dụng cụ thi,… cho các thí sinh tại các điểm thi cũng như tuyên truyền tạo tâm lý tốt nhất để các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT .

Vượt nắng đồng hành cùng thí sinh

Những ngày qua, dù thời tiết nắng nóng, nhưng tại các điểm thi, cán bộ giáo viên, đoàn viên tình nguyện luôn có mặt rất sớm, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Năm nay là năm đầu tiên anh Trần Quyết Chiến – đoàn viên Chi đoàn giáo viên tham gia chương trình TSMT do Nhà trường tổ chức. Vừa phát nước uống thí sinh thi tại điểm thi Trường THPT An Nhơn 3, vừa đưa tay vội lau những giọt mồ hôi trên trán, anh Chiến chia sẻ: “Năm năm trước, tôi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với tâm thế đầy lo lắng. Tôi đã được các anh chị tình nguyện viên của đội hình TSMT năm đó hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình. Cho nên, tôi đã đăng ký vào đội hình TSMT với mong muốn sẽ tiếp bước đàn anh đi trước, hỗ trợ các em thí sinh tự tin vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất”.

Anh Trần Quyết Chiến (ngoài cùng bên trái) luôn nở nụ cười tươi trong quá trình tham gia chương trình tiếp sức mùa thi dưới cái nắng gần 40 độ

Các thành viên trong đội TSMT có mặt từ rất sớm tại điểm thi để phát nước uống, dụng cụ thi… cho các thí sinh

Năm thứ năm đồng hành cùng chương trình TSMT, anh Đặng Ngọc Châu, Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Trung bộ vẫn háo hức như ngày đầu. Cùng với hơn 10 tình nguyện viên của đội hình TSMT tại điểm thi Trường THPT Quang Trung (huyện Tây Sơn), anh Châu trực tiếp tham gia trực hỗ trợ đưa đón thí sinh; phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh … Anh Châu tâm sự: “Mỗi năm, nhìn các thí sinh đi thi, tôi nhớ lại hình ảnh của mình ngày trước. Chúng tôi hỗ trợ thí sinh thì luôn làm hết sức, không nghĩ gì cả, nhưng khi thấy các bạn quay lại cảm ơn, thật sự thấy ấm lòng”.

Tiếp sức mùa thi đến nay không chỉ là một hoạt động tình nguyện bình thường mà còn là dịp để Trường Cao đẳng Trung Bộ thể hiện trách nhiệm với xã hội; là dịp để cán bộ giao viên, đoàn viên thanh niên thể hiện sức trẻ, để sống hết mình, sống có ý nghĩa hơn, cống hiến, mang lại những giá trị cho cộng đồng và cho chính bản thân.